Tốt sức khỏe: Mật Ong nguyên chất chỉ 135k / Lít ( Free Ship )

Mật Ong nguyên chất nhà nuôi

Với sự chênh lệch mức giá dao động từ 200.000đ/lít đến hơn 1 triệu đồng/lít thì hiện nay người tiêu dùng đang rất hoang mang, không biết nguyên nhân tại sao? 

Có phải chăng giá mật ong càng đắt thì càng ngon – chất lượng không? 

Có phải mật ong nào cũng như nhau, nhưng lại khếch đại thương hiệu nên giá chênh nhau? 

Có phải mật ong nuôi không bằng ngon bằng và giá rẻ hơn so với mật ong rừng không?

Để giải thích các câu hỏi trên về sản phẩm mật ông, thì Blog chovungque xin chia sẻ chi tiết thông tin dưới đây. Để quý người tiêu dùng hiểu rõ hơn! 

Bạn đã từng lên google hay các công cụ tìm kiếm về sự khác biệt giữa mật ong nhà mật ong rừng hay chưa ?

1. Giá trị của mật ong rừng trên thị trường hiện nay :

Hiện nay sản phẩm  mật ong rừng có giá dao động cao hơn mật ong nuôi từ 700.000đ đến hơn 1triệu đồng/lít. Số liệu cụ thể dưới đây sẽ cho bạn nắm rõ hơn giá mật ong trên thị trường hiện nay:

 • Mật ong khoái rừng: 700.000đ → 800.000đ/lít
 • Mật ong ruồi rừng: 1.2 triệu đ → 1.5 triệu đ/lít
 • Mật ong rừng U Minh: 600.000đ → 800.000đ/lít
 • Mật ong rừng Tây Bắc: 550.000đ → 700.000đ/lít

Lí do sở dĩ giá mật ong có giá cao như vậy:

3 NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN GIÁ TĂNG VỌT:

 1. Vì hiện tại đất nước đang trong quá trình công nghiệp hóa , hiện đại hóa nên đất trống đồi trọc rất nhiều nên nguồn mật ong rừng cực kì khan hiếm.
 2. Trong năm thời gian lấy được mật ong rừng chỉ có vào tháng 3 tới tháng 6.
 3.  Quá trình lấy mật ong rừng cực kì nguy hiểm và khó khăn. Người lấy mật có khi đánh đồi cả máu mồ hôi và công sức để có thể mang đến những giọt mật ong nguyên chất dến tay người tiêu dùng.

2. Mật ong nuôi tại sao lại rẻ :

Giá mật ong nuôi giao động từ 200.000đ đến 460.000đ/lít tùy từng loại, cụ thể:

 • Mật ong hoa rừng Tây Bắc: 500.000đ → 600.000đ/lít
 • Mật ong hoa nhãn: 250.000đ → 300.000đ/ lít
 • Mật ong hoa cà phê: 200.000đ → 250.000đ/lít
 • Mật ong hoa tràm: 200.000đ → 250.000đ/lít
 • Mật ong hoa bạc hà: 300.000đ → 400.000đ/lít
 • Mật ong hoa vải: 200.000đ → 350.000đ/lít

-Mật Ong nuôi bằng 1/2 Mật Ong rừng? Làm bạn quan tâm và thắc mắc tại sao?

-Có phải mọi người có suy nghĩ mật ong nhà thì toàn là đường ?

-Hơn nữa có thật sự mật ong nuôi tốt hay không tốt so với mật ong rừng hay không ?

-Thì ngay bây giờ mọi người cùng chovungque tìm hiểu nhé:

Quá trình để có được mật ong nhà:

 • Để có được những giọt mật ong có chất lượng tương đương mật ong rừng từ thiên nhiên, những người nuôi ong đã phải lặn lội vào tận những nơi xa xôi, những nơi có hoa đang nở để ong có thể lấy mật để rồi đóng gói thành những lọ mật ong trao đến tay bạn.
 • Đặc biệt, mật ong hoa rừng Tây Bắc có giá cao hơn hẳn bình thường do người nuôi ong phải di chuyển đàn ong đến các bìa rừng ở khu vực Tây Bắc (địa hình di chuyển rất khó khăn, hiểm trở) để chúng tự do bay đi hút mật hoa từ đủ các loại cây và thu hoạch từ tháng 6 – tháng 8 dương lịch. Chất lượng, màu sắc và hương vị của loại mật này gần như không hề khác mật ong rừng.

Bí quyết nhà mình làm mật Ong nuôi chất lượng ngang với mật Ong rừng:

 • Quê mình ở Bình Phước cây ăn trái nhiều gần như đầy đủ các loại. Tận dụng cơ hội đó ba mình đã cùng với các cô chú nghĩ ra nghề nuôi ong ( Kết hợp mô hình cây ăn trái với nuôi Ong ). Vì thế mang lại sản lượng mật cao, bội thu cho 1 mùa ( 1 năm có 1 mùa ), gửi đến khách hàng mật ong chất lượng như mật ong rừng. 
 • Đa số mật ong nhà mình đều bán cho công ty để xuất khẩu ra nước ngoài nên trước khi công ty mua vào mật ong phải qua quy trình kiểm tra nghiêm ngặc nếu phát hiện có lượng kháng sinh hoặc đường trong mật ong thì sản phẩm sẽ bị trả về tay người nông dân.
Quê mình ở Bình Phước cây ăn trái nhiều gần như đầy đủ. Tận dụng cơ hội đó ba mình đã cùng với các cô chú nghĩ ra nghề nuôi ong

Đặc biệt: Với kinh nghiệm 10 năm của Bác 5 ( Ba mình ) thì ông cho rằng điểm quyết định làm nên chất lượng ở mật Ong chính là quy trình chăm sóc ong mật và quy trình lấy mật

*Lưu ý: Nếu bạn mua mật với giá rẻ hơn chứng tỏ là mật ong được pha với đường để tăng độ đặc của mật hoặc mật giả được nấu từ đường.

-Như vậy, bạn có thể thấy giá mật ong vô cùng đa dạng, thậm chí có sự chênh lệnh nhau rất lớn và đặc biệt, sự thật là mật ong không có giá cố định cho người dùng.

-Vậy tại mật ong lại có nhiều mức giá chênh lệch như vậy? Ở phần tiếp theo, tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Những yếu tố quyết định giá mật ong nguyên chất

 • Bất cứ mặt hàng nào được bày bán trên thị trường người bán cũng phải dựa vào những yếu tố khác nhau của chúng để định giá bán như chi phí vật liệu, chi phí sản xuất, vận chuyển, hao phí sức lao động, v.v…
 • Mật ong cũng không nằm ngoài quy luật này, dưới đây là những yếu tố làm nên giá của 1 chai mật ong nguyên chất:

1. Nguồn gốc xuất sứ:

-Chắc chắn mật ong rừng giá sẽ cao hơn mật ong nuôi, nguyên nhân cụ thể là dây:

 • Mật ong rừng: được lấy từ trong rừng sâu, rất hiếm và ít nên giá của loại này nhiều khi lên đến cả 1 đến 2 triệu đồng.
 • Mật ong nuôi: được con người chủ động đưa bầy ong đến những nơi có hoa như: hoa cafe ở vùng Tây Nguyên, hoa nhãn ở miền Tây, hoa rừng ở Tây Bắc,…nên sản lượng tạo ra được nhiều hơn. Vì thế mà giá cả sẽ thấp hơn mật ong rừng.

2.Mật ong nuôi giá cũng chênh lệch nhau do loại hoa mà con ong lấy mật hút:

-Mật ong lấy từ các loại hoa khác nhau cũng sẽ có giá trị khác nhau.

 • Ví dụ: Mật hoa cafe sẽ có giá mềm hơn mật ong hoa rừng Tây Bắc. Bởi vì, ở vùng Tây Nguyên, cafe được trồng bạc ngàn, người nuôi ong không cần đi tìm nguồn mật hoa. Ở vùng Tây Bắc, đàn ong cần được di chuyển thường xuyên đến các bìa rừng thì mới tìm được mật hoa.

3. Khí hậu, địa hình từng vùng miền và thời điểm thu hoạch mật ong tốt nhất 

Ở đâu có điều kiện khí hậu:

 1. Khí hậu ôn hòa
 2. Thiên nhiên ổn định, tạo nên một bức tranh hài hòa cho sinh vật sinh sóng và phát triển tốt. Đặc biệt là sự phát triển và sinh sản – cho ra mật của việc nuôi Ong.
Thiên nhiên ổn định, tạo nên một bức tranh hài hòa cho sinh vật sinh sóng và phát triển tốt. Đặc biệt là sự phát triển và sinh sản – cho ra mật của việc nuôi Ong.

Kết hợp thêm đất đai thuận lợi (ong và hoa sẽ có điều kiện phát triển tốt) thì chất lượng mật sẽ thơm ngon và giá thành mật cũng sẽ cao hơn.

Mật được thu hoạch ở nơi có địa hình dễ dàng di chuyển và mùa thu hoạch nắng ráo, hoa nở rộ thì sẽ có giá sẽ thấp.

Còn nơi có đồi núi hiểm trở hoặc thu hoạch vào mùa mưa bão thì giá mật sẽ cao hơn.

4. Quy trình sản xuất và xử lý công nghiệp để tạo nên nguồn mật ong chất lượng cao

 1. Bước :1 Để để có được chất lượng mật ngon nhất, mật ong phải được cách ly thời gian đủ lâu.
 2. Bước 2: Mật ong sẽ được xử lý thô và lọc loại bỏ được các tạp chất như xác ong, cỏ cây, phấn hoa, v.v…
 3. Bước 3: mật được rót ra chai/lọ thuỷ tinh 1 lít, 500ml, v.v… một cách sạch sẽ, an toàn vệ sinh. Chai mật ong sẽ được đóng nắp, đóng niêm phong và dán nhãn mác ngay sau khi rót đầy.

 Kết luận: Quy trình sản xuất cẩn thận mật ong giữ được lâu hơn, màu sắc đẹp vàng óng, an toàn và vệ sinh. Tuy nhiên, nó cũng sẽ đẩy giá mật ong lên cao hơn.

5. Chi phí phân phối và vận chuyển khác nhau

 • Nếu bạn mua mật ong nuôi tận gốc tay người nông dân ngay tại trại nuôi ong hay mật ong rừng ngay khi người ta mới đi khai thác từ rừng về thì giá sẽ luôn luôn tốt hơn
 • Còn nếu như đã qua tay các đơn vị trung gian như đại lý, đơn vị phân phối thì chắc chắn với bạn giá sẽ chênh lệch cao hơn rất nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *