Mua rơm cuộn để làm gì??

Rơm cuộn để làm gì??

Rơm rạ, chắc không còn lạ gì với mọi người, tuy nhiên, chúng có rất nhiều công dụng hay ho trong cuộc sống đấy nhé. Cùng Chợ Vùng Quê điểm qua một số công dụng của rơm trong cuộc sống nha.

Phân bón

Việc vùi rơm vào trong đất sau mùa vụ được xem là lư trữ lại nguồn phân bón cho vụ sau, giúp duy trì đạm và cac-bon trong đất. Hoặc có thể sử dụng các chế phẩm sinh học để mang dinh dưỡng từ rơm về đất.

Thức ăn gia súc

Với năng lượng và dinh dưỡng mà gia súc có thể tiêu hóa được, nhu cầu dùng rơm để làm thức ăn gia súc rất lớn, nhất là các mô hình nuôi bò với quy mô lớn tại một số tỉnh Miền Tây.
Tuy nhiên, chỉ nên dùng một phần rơm rạ cho gia súc bởi không có hàm lượng dinh dưỡng cao và những cọng rơm cứng có thể gây tổn thương cho động vật.

Trồng nấm

Nấm là thực phẩm rất giàu protein và được nhiều người ưa chuộng. Khi dùng rơm để làm nấm rơm, người thực hiện không cần dùng phân bón vì khi phân hủy, rơm đã cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho nấm phát triển rồi. Rất tiện lợi phải không nào!

Sản xuất giấy

  • Một công ty ở bang Virginia (Mỹ) nhiều năm nay mua rơm rạ để làm nguyên liệu sản xuất giấy. Sản phẩm giấy thường có màu sẫm hơn nhưng chất lượng rất tốt. Trung Quốc hay Thái Lan cũng thực hiện công nghệ sản xuất này từ lâu.
  • Công nghệ này vẫn chưa được phổ biến ở Việt Nam, nhưng biết đâu một ngày không xa, rơm sẽ được tận dụng làm thành giấy hoặc bìa carton để giảm lượng bột giấy cần nhập khẩu.

Có thể thấy rơm vẫn còn rất nhiều công dụng hay ho các bạn nhỉ!

Nếu có nhu cầu mua rơm Hồ Chí Minh, vui lòng liên hệ Mr. Phước – 0917.68.73.68 (Zalo) của Chợ Vùng Quê để được hỗ trợ nhé.

Chợ Vùng Quê – Hương vị quê hương!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *